Bài viết

Chụp hình cưới truyền thống và phóng sự có gì khác nhau?

Trong thời gian hiện nay, các cặp đôi thường xuyên lựa chọn hai hình thức chụp ảnh trong ngày cưới, nổi bật trong đó là chụp hình cưới truyền thốngchụp phóng sự. Để giúp cô dâu chú rể hiểu rõ hơn về sự giống và khác nhau của hai phong cách chụp để lựa chọn phù hợp, #99sWedding sẽ chia sẽ cùng bạn nhé.

 

CHỤP TRUYỀN THỐNG

Chụp truyền thống là ghi lại những bức ảnh gia đình, ảnh nhóm, ảnh đón khách tại backdrop, ảnh đi bàn trong lễ và tiệc cưới. Mang tính chất lưu niệm, điểm danh và có sắp đặt mọi người ngay ngắn, nhìn thẳng vào ống kính cười tươi. Thể loại truyền thống này gần như không thể thiếu trong ngày cưới.

CHỤP PHÓNG SỰ

Wedding Photojournalist (dịch là phóng sự cưới) là phong cách được du nhập từ nước ngoài trong thời gian gần đây. Phóng sự cưới hiểu nôm na là sẽ chụp toàn bộ buổi lễ bao gồm từ khâu chuẩn bị, vào lễ và sau lễ.

 

Điểm nhấn của một bộ phóng sự cưới đẹp nằm ở cảm xúc và những khoảnh khắc đắt giá của cô dâu, chú rể, bố mẹ hai bên hay bạn bè tham dự. Một album ảnh phóng sự cưới có thể không nhiều những bức ảnh chính diện cười thật tươi mà sẽ có cả nhưng lúc căng thẳng hay khi giọt nước mắt xúc động lăn dài.

NÊN CHỌN CHỤP HÌNH CƯỚI TRUYỀN THỐNG HAY CHỤP PHÓNG SỰ CƯỚI?

Chụp hình cưới truyền thống

  • Dành cho dâu – rể nào muốn tiết kiệm chi phí.
  • Hình truyền thống do 01 photographer thực hiện
  • Ưa thích hình ảnh rõ ràng, sắc nét từng gương mặt, từng dáng vóc.
  • Khi cần lưu giữ lại hình ảnh của quan khách đến tham dự buổi lễ

Chụp phóng sự cưới

  • Dành cho dâu – rể đầu tư vào ngày cưới với ngân sách lớn gấp 2-3 lần so với chụp truyền thống. Chi phí này dành cho sự đầu tư về mặt hình ảnh nghệ thuật và kỹ năng của photographer thực hiện bộ ảnh.
  • Để có thể khai thác tối đa góc chụp, khoảnh khắc thường sẽ có 2-3 photographer thực hiện.
  • Muốn hình ảnh có những hình ảnh khác lạ, nghệ thuật hơn, ghi lại khoảnh khắc đặc biệt trong ngày trọng đại.

Mỗi hình thức chụp hình đều có những ưu – nhược điểm riêng. Dựa vào ngân sách, điều kiện của mỗi cặp đôi để lựa chọn phù hợp nhất. Nhưng nếu bạn muốn  đầu tư lớn cho ngày cưới. Bạn vừa muốn làm hài lòng phụ huynh khó tính, vừa muốn lưu lại những khoảnh khắc tự nhiên cho mình. Bạn có thể kết hợp cả 2 hình thức chụp hình này.

Hi vọng với những thông tin về sự khác nhau của 2 hình thức chụp hình ngày cưới ở trên sẽ giúp các cặp đôi có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất dành cho ngày trọng đại của mình. Hãy inbox 99s Wedding ngay để được tư vấn thật chi tiết cho cuốn album duy nhất của cuộc đời nhé 👉 https://www.facebook.com/99swedding/

—————
𝟵𝟵𝘀 𝗪𝗘𝗗𝗗𝗜𝗡𝗚 – KHOẢNH KHẮC ẤY LÀ MÃI MÃI
https://99swedding.com/
http://instagram.com/99swedding
Hotline: 0918.356.134 – 0903.18.18.34

❤️ Chúng tôi biết bạn có nhiều lựa chọn, cảm ơn vì bạn đã ở đây ❤️

Đăng ký chụp ảnh
Đăng ký ngay để được giảm thêm 500.000đ vào gói chụp!

Đăng ký
close-link